Đền đài ngược

Đôi lúc, những thứ người ta cho là sự sỉ nhục lại trở thành đền đài. Những đền đài không hề dối trá và xấc xược và được người ta lý tưởng hóa thành thần thành thánh.

Nó trở thành đền đài vì nó tồn tại với sự sắc sảo, thông minh, nghị lực và không thể thiếu đi sắc đẹp. Mà sắc đẹp lại còn mặn mòi theo năm tháng.

Người ta xem đó là đền đài bởi vì nhan sắc ấy mang theo rất nhiều nghị lực và sự đánh đổi nhưng nhiều lúc cũng không thể ngừng nghĩ đến một cái chết. Không thể ngừng nghĩ về hành động kết liễu để giải thoát khỏi mưu mô vô cớ của miệng đời ngay ác.

Đó là những cái chết đẹp, trong hào hoa với sự cổ vũ nhiệt liệt của người yêu mến. Không một ai muốn họ chết và cũng không bao giờ thất vọng, lăng mạ về họ. Những cái chết vì thế dù có xảy ra hay không cũng không bao giờ cô độc, buồn tủi. Con người chỉ có một, nhưng đền đài đó là của chung. Nên dù con người có chết đi, đền đài vẫn còn đó.

585138580638f2f79c1616cde66cb458--shu-qi-face-off

Quá khứ của một người đàn bà, nhất là một người đàn bà như Thư Kỳ là thứ để trân trọng và đáng trân trọng. Chứ không phải để khinh bỉ, miệt thị, bỉ bai. Vì sao? Vì Thư Kỳ của ngày hôm nay là người đàn bà đỉnh đạt, rực rỡ chứ không còn là một cô gái trong tăm tối của ngày hôm qua.

Nếu ngày hôm nay một người đàn bà đứng ở đỉnh cao rực rỡ, nhưng ngày hôm qua của cô đã là trâm anh thế phiệt, là một vị trí đứng ở đỉnh của đỉnh thì điều này ắt hẳn không gây mấy ngạc nhiên. Nếu từ một đỉnh vinh quang ta bước xuống đầm lầy đen tối, điều đó cũng không đáng để xâu xé. Mọi ý nghĩa của cuộc đời đều mang tính ước lệ, là của cá nhân.

Quá khứ, ở một lúc nào đó của giai đoạn cuộc đời, người ta nên cất sâu. Hoặc lấy ra chỉ để ngắm nhìn từng góc cạnh để cảm thông hoặc tập trung xé sâu để ngưỡng mộ con người của ngày hôm nay hơn là xem nó như một nhát dao chí mạng quyết định tốt – xấu, chính – tà của cả một đời người. Quá khứ, nên là quá khứ và không nên là một thứ gì khác. Quá khứ tồn tại như một cánh cửa diệu kì bước vào tâm hồn một con người, nhưng tương lai của quá khứ là một khái niệm hoàn toàn khác, có thể khác xa diệu vợi hoặc hoàn toàn xa lạ với con người cũ của mỗi chúng ta.

Vì thế, ở đâu đó vẫn có rất nhiều người luôn ngưỡng vọng những đền đài, dù chúng chỉ là những đền đài ngược và luôn bị không ít người ngược đãi.

Như ở hiện tại, với bất kỳ người mến mộ Thư Kỳ nào, từ một diễn viên khiêu dâm đến minh tinh châu Á lẫn quốc tế có thể khẳng định đó là một niềm tự hào về cô.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s