Sakura jelly ngọt thanh vị quả lựu

Dạo gần đây, mình trở về với sở thích cũ, từ thuở bé, là nấu ăn.

Khoảng gần ba tháng trước, mình bắt đầu một kênh YouTube về ẩm thực, theo kiểu chia sẻ công thức những món ăn Việt Nam là lạ và tập tành nấu những món ngoại quốc. Sau hai lần quay hình thì mình nhận ra rằng cái gì cũng cần có quá trình, và nếu không quá expert thì thật khó để chia sẻ về nó. Nên thôi, mình tạm dừng. Và bắt đầu học lại nấu ăn vỡ lòng, như cách đây tầm hơn mươi năm.

May mắn, có bà chị ở cùng cũng thích nấu ăn, chia sẻ qua Google Drive chừng mươi quyển sách nấu ăn, từ cấp thấp nhất là cách tiếp cận những vật liệu cần thiết nhất cho đến việc phân biệt giữa flavor và taste… Mình tin là không lâu nữa mình sẽ khá hơn, cứ lạc quan là như vậy.

Hôm nay, lần đầu tiên mình thử làm sakura jelly, và thành quả khá ấn tượng (với mình). Trông cũng đẹp mắt, tuy nhiên cho màu hơn đậm.

Mình dùng bột tổng hợp quả lựu và củ dền, cho jelly có vị thơm, ngọt nhẹ và hơi chua thanh. Hương nhẹ nhàng, bên dưới cho thêm một ít mứt việt quất nên vị cũng không quá nhạt, vừa thanh vừa đủ đậm.

Hy vọng, sắp tới mình sẽ có cơ hội để viết về ẩm thực. Và công thức của món này nữa, sẽ chia sẻ trong vlog tiếp theo, sớm thôi. 🙂 Mong mọi người đọc blog này sẽ ủng hộ. ❤

IMG_5469.jpg

2 responses to “Sakura jelly ngọt thanh vị quả lựu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s